Trong giai đoạn trưởng thành, trẻ cần được đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày để phát triển tốt nhất. Đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm, bố mẹ thường phân vân có nên cho trẻ ăn bột ăn dặm không? Hãy cùng FrutoNanny tìm hiểu nhé!

📌 Bột ăn dặm là gì?

Trước đây, bột ăn dặm của bé thường là gạo nghiền nát cùng các loại hạt để cho bé ăn. Còn ngày nay trên thị trường bột ăn dặm đóng hộp là hình thức phổ biến cho trẻ từ 6 tháng tuổi ăn bổ sung các thức ăn khác ngoài sữa mẹ, bao gồm tinh bột, các loại vitamin từ rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa và hoa quả,…

Mục đích của việc cho bé ăn bột là giúp bé làm quen với việc ăn dặm, hỗ trợ hệ tiêu hoá dễ dàng tiếp nhận các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ.

 

📌 Có nên cho trẻ ăn bột ăn dặm không? Lợi ích từ bột ăn dặm

❓ Có nên cho trẻ ăn bột ăn dặm không?

Khi trẻ được 6 tháng tuổi là thời điểm trẻ bắt đầu vận động nhiều hơn như lật, trườn, bò. Nếu chỉ ăn sữa mẹ sẽ không cung cấp đủ năng lượng mà trẻ cần. Vào thời điểm này, nguồn sắt có trong cơ thể của bé cũng dần cạn và cần bổ sung gấp. Do đó, bột ăn dặm chứa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bên ngoài sẽ giúp trẻ bổ sung năng lượng cũng như bù đắp lượng sắt đã thiếu hụt.

 

👉 Lợi ích khi cho trẻ ăn bột ăn dặm

Bột ăn dặm đều được nghiên cứu kỹ càng về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng theo nhu cầu của trẻ trong từng giai đoạn. Do đó, cho bé ăn bột sẽ đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng chất dinh dưỡng mỗi ngày cho bé.

Sản phẩm bột ăn dặm có hương vị đa dạng giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé như: vị ngọt, vị mặn, hương thơm vị sữa hoặc củ quả,… Đặc biệt, các sản phẩm bột ăn dặm thường phù hợp với khẩu vị và tốt cho sức khỏe của trẻ vì được nêm nếm nhạt, ít cho gia vị hóa chất.

Tiết kiệm thời gian cho mẹ vì không phải suy nghĩ món ăn cũng như cân đo hàm lượng thực phẩm để đảm bảo mức dinh dưỡng mỗi ngày của bé. Thay vào đó, hiện nay bột ăn dặm có rất nhiều vị khác nhau, mẹ chỉ cần pha bột với nước nóng là bé có thể thưởng thức ngay.

 

📌 Lựa chọn bột ăn dặm FrutoNanny

FrutoNanny cung cấp các sản phẩm bột ăn dặm cho bé từ 4 tháng tuổi, với các thành phần được lựa chọn từ những nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng, cho bé.

Đặt hàng ngay tại đây

 

Nguồn: avakids

#Fruto #FrutoNanny #FrutoNannyVietnam

———

FrutoNanny Vietnam

Địa chỉ: Biệt thự NB22, Hapulico Complex, 6 Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 090 741 2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *