🌾Sữa là một trong những thực phẩm quan trọng nhất trong chế độ dinh dưỡng của bé. Khi đi mua sữa, ba mẹ có thể gặp phải hai loại sữa tươi tiệt trùng và sữa tiệt trùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về sự khác biệt giữa hai loại sữa này. Hãy cùng FrutoNanny tìm hiểu để phân biệt giữa 2 loại sữa này nhé!

🔸Sữa tươi tiệt trùng là sữa tươi được đưa qua quá trình tiệt trùng để loại bỏ các vi khuẩn có hại và kéo dài thời gian bảo quản. Phương pháp tiệt trùng là quá trình đưa sữa lên nhiệt độ cao trong một thời gian ngắn để tiêu diệt các vi khuẩn. Chính vì thế, các dưỡng chất như Vitamin B6, B12, Vitamin C, Folate… hao hụt ít và không cần phải bổ sung thêm.Sau khi tiệt trùng, sữa được đóng vào chai hoặc hộp có khả năng bảo quản tốt hơn so với sữa tươi thông thường và có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn.

🔸Sữa tiệt trùng là loại nguyên liệu sữa xử lý nhiệt lần 1 cô đặc thành sữa bột. Sữa bột nguyên liệu được pha chế với nước và một số thành phần, sau đó qua xử lý nhiệt lần 2 trước khi đóng gói. Qua 2 lần xử lý nhiệt nên thất thoát nhiều dưỡng chất, độ dinh dưỡng không giữ trọn hoàn hảo như sữa tươi tiệt trùng. Hương vị cũng kém tự nhiên, không bằng được sữa tươi.

Vậy, có thể phân biệt sữa tươi tiệt trùng và sữa tiệt trùng bằng cách nào? Có một số điểm quan trọng cần lưu ý:

Nhãn hiệu: trên nhãn hiệu của sản phẩm thông thường sẽ ghi rõ sản phẩm là sữa tươi tiệt trùng hoặc sữa tiệt trùng.

Màu sắc: sữa tươi tiệt trùng có màu trắng tinh khiết và mịn hơn so với sữa tươi thông thường. Trong khi đó, sữa tiệt trùng có màu sữa nhưng không có mùi và vị khó chịu như sữa tiệt trùng thông thường.

Thời hạn sử dụng: thời hạn sử dụng của sữa tươi tiệt trùng thường ngắn hơn so với sữa tiệt trùng.

Giá: sữa tiệt trùng thường có giá cao hơn so với sữa tươi tiệt trùng.

Tóm lại, sữa tươi tiệt trùng và sữa tiệt trùng đều được xử lý bằng phương pháp tiệt trùng để loại bỏ các vi khuẩn có hại và kéo dài thời gian bảo quản. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại sữa này là phương pháp bảo quản và mùi vị của sản phẩm. Ba mẹ hãy cân nhắc cụ thể vào nhu cầu của bé để mua được thích hợp nhé!

Ba mẹ có thể tham khảo dòng Sữa FrutoNanny, đều là dòng Sữa tươi tiệt trùng nên giữ trọn hương vị thơm ngon của sữa cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu, để con phát triển toàn diện!
———
FrutoNanny – Thương hiệu thực phẩm dinh dưỡng cho bé số 1 tại Nga theo mô hình Farm to Fork (từ nông trại đến bàn ăn)
Địa chỉ: Biệt thự NB22, Hapulico Complex, 6 Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 090 741 2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *